Bạn có thể biết ai đó đã tắt tiếng bạn trên Instagram không? Không!

Khi bạn ‘tắt tiếng’ ai đó trên ứng dụng xã hội Instagram, về cơ bản, bạn sẽ ẩn các bài đăng và câu chuyện của anh ấy khỏi nguồn cấp dữ liệu của mình. Điều này rất tốt cho những người dùng Instagram muốn hủy theo dõi người dùng khác nhưng vì lý do nào đó không thể. Instagram cung cấp cho bạn tùy chọn tắt tiếng bài đăng hoặc câu chuyện của ai đó hoặc cả hai.

Tuy nhiên, khi bạn tắt tiếng ai đó, nó có thể nói được không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích điều gì sẽ xảy ra khi bạn tắt tiếng ai đó trên Instagram. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt tiếng người dùng Instagram khác khi bạn không muốn xem nội dung của họ.

Bạn có thể biết ai đó đã tắt tiếng bạn trên Instagram không?

Tắt tiếng ai đó trên Instagram không giống như bỏ theo dõi họ. Khi bạn tắt tiếng một người dùng Instagram, bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì họ đăng, cho dù đó là một câu chuyện hay một bài đăng. Điều tương tự cũng xảy ra khi ai đó tắt tiếng bạn vì nội dung của bạn sẽ không xuất hiện trên kênh của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem những gì họ đã làm gần đây, bạn có thể xem mọi thứ trên hồ sơ của họ (ngoại trừ Câu chuyện khi chúng biến mất sau 24 giờ). Tương tự, nếu người đó gắn thẻ bạn trong một bài đăng hoặc Câu chuyện, bạn sẽ vẫn nhận được thông báo bất kể ai đã tắt tiếng ai.

Instagram đã đưa ra tính năng tắt tiếng cho các trường hợp bạn không muốn xem nội dung của ai đó, nhưng bạn không thể ngừng xem nội dung đó. Tương tự, nếu bạn muốn tiếp tục liên lạc với ai đó nhưng không quan tâm đến nội dung họ đăng, bạn chỉ cần ẩn người đó khỏi nguồn cấp dữ liệu của mình. Nếu bạn đổi ý, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi.

Tuy nhiên, câu hỏi chính là, nếu ai đó tắt tiếng bạn trên Instagram, bạn có thể biết được không? Tại vì Instagram coi trọng quyền riêng tư của người dùng, họ sẽ không được thông báo nếu bạn tắt tiếng họ. Đó là lý do tại sao bạn không thể chắc chắn nếu ai đó tắt tiếng bạn.

Ngay cả khi bạn không thể chắc chắn 100% rằng mình đã bị tắt tiếng, vẫn có những dấu hiệu cho thấy điều đó. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy ai đó đột nhiên ngừng thích bài đăng hoặc xem Câu chuyện của bạn, thì có thể họ đã tắt tiếng bạn. Mặc dù thuật toán của Instagram liên tục thay đổi, nhưng điều này có thể không đúng. Nói cách khác, nếu bạn không thường xuyên cập nhật hồ sơ của mình bằng cách tải lên các bài đăng và câu chuyện vài lần một tuần, thì rất có thể một nửa số người theo dõi của bạn sẽ không nhìn thấy chúng khi bạn làm như vậy.

Có một mẹo đáng để thử xem liệu ai đó có tắt tiếng bạn hay không, nhưng mẹo này chỉ hoạt động với Instagram Stories và chỉ khi bạn muốn tập trung vào một người. Để xem liệu có ai đó đã tắt tiếng câu chuyện của bạn hay không, bạn sẽ tạo danh sách “bạn thân” và chỉ thêm một người đó. Đây là cách nó được thực hiện:

 • mở Instagram trên điện thoại của bạn.
 • Chuyển đến ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải. Điều này sẽ đưa bạn đến hồ sơ của bạn.
 • Nhấn vào ba đường kẻ ngang ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Chọn “Close Friends” từ menu.
 • Nếu bạn đã có danh sách bạn thân, hãy nhấn vào nút “Xóa tất cả”.
 • Trong thanh “Tìm kiếm”, hãy nhập tên người dùng của người có thể đã tắt tiếng bạn. Bạn sẽ chỉ thêm một người đó.
 • Đăng một câu chuyện vào danh sách “bạn thân” của bạn.
 • Bây giờ chỉ cần chờ đợi. Lưu ý rằng bạn không nên gắn thẻ cho họ vì họ sẽ được thông báo ngay lập tức. Nếu 24 giờ trôi qua mà câu chuyện của bạn biến mất và họ vẫn chưa mở nó ra, thì có thể họ đã tắt tiếng bạn. Như đã đề cập trước đây, không có cách nào để chắc chắn. Có lẽ đơn giản là họ không sử dụng Instagram trong khoảng thời gian này.

  Câu hỏi thường gặp bổ sung

  Làm cách nào để tìm người dùng Instagram bị tắt tiếng?

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết có thể tìm tất cả những người bị tắt tiếng ở đâu (vì có thể bạn sẽ quên mất một nửa trong số họ), thì đây là vị trí của họ:

  1. Đi đến hồ sơ của bạn.

  2. Nhấn vào ba đường kẻ ngang ở góc trên bên phải của màn hình.

  3. Chuyển đến “Cài đặt” trong menu.

  4. Chọn “Quyền riêng tư” từ danh sách tùy chọn.

  5. Đi xuống “Tài khoản im lặng”.

  Bạn sẽ có thể thấy tất cả người dùng bị tắt tiếng. Nếu bạn muốn tắt tiếng ai đó, chỉ cần truy cập hồ sơ của họ và nhấn lại vào tab “Tắt tiếng”. Khi bạn quay lại nguồn cấp dữ liệu của mình, mọi thứ họ đã đăng gần đây sẽ xuất hiện.

  Nhận thông tin chi tiết về người đã tắt tiếng bạn trên Instagram

  Mặc dù không có cách nào đảm bảo để biết người dùng nào đã tắt tiếng bạn trên Instagram, nhưng có một số cách bạn có thể thử để xem liệu họ có tương tác với nội dung của bạn hay không. Vào cuối ngày, nếu ai đó đã thực sự tắt tiếng bạn trên Instagram, thì bạn không thể làm gì được. Tin tốt là nếu bạn là người tắt tiếng ai đó, họ sẽ không thể nói được.

  Bạn đã bao giờ tắt tiếng ai đó trên Instagram chưa? Tại sao bạn tắt tiếng họ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button