Android.Xiny: Bạn có Android cũ hơn không? Chú ý đến động vật này

Android là một sistema operativo điện thoại di động thường tiếp xúc với các vấn đề bảo mật nghiêm trọng. Để biết thêm các cơ chế bảo mật được triển khai, các dịch hại của người Bỉ cuối cùng đã xâm nhập vào sistema, thậm chí sử dụng các thành phần chính thức của Cameron, như Google Play, là một phần của hệ sinh thái Google.

Năm 2016 chúng tôi đã nói về phần mềm độc hại Android.Xiny! Phần mềm độc hại này đã trở lại và thậm chí còn mạnh mẽ và nguy hiểm hơn.

Android.Xiny: Bạn có Android cũ hơn không? Chú ý đến

Vào cuối năm 2019, các thói quen giám sát Android được xác định bởi công ty Dr.Web đã cảnh báo rằng có những thay đổi trong tệp /system/lib/libc.so trong sistema từ nhiều khách hàng.

Tệp này là một trong những thư viện Linux chính tạo điều kiện cho các cuộc gọi và các thói quen cơ bản của sistema. Phân tích kỹ hơn cho thấy các mẫu mới thuộc họ ngựa Trojan Android.Xiny. Theo thông tin, các công cụ trên máy tính cá nhân với Android.Xiny, được cài đặt trên sistema trong số các nạn nhân, là những người đầu tiên có thể tạo các tệp chỉ đọc và do đó, làm tăng khó khăn trong việc tiến hành xóa.

Android.Xiny – phần mềm độc hại tấn công các phiên bản Android cũ hơn

Android.Xiny e là phần mềm độc hại được phát hiện vào năm 2015, nhưng điều đó giờ đã trở lại mạnh mẽ hơn. Trong số các "tính năng" mới, điểm nổi bật là thực tế là nó bao gồm một cơ chế gỡ cài đặt các ứng dụng được tải sẵn để có "không gian" hoạt động và với các siêu năng lực.

Cần lưu ý, tuy nhiên, rằng Android.Xiny tập trung vào các thiết bị Android có phiên bản cũ hơn sistema operativo của Google, cụ thể hơn ít hơn 5.1.

Android.Xiny: Bạn có Android cũ hơn không? Chú ý đến

Thoạt nhìn, thực tế là nó được nhắm mục tiêu vào các phiên bản cũ hơn dường như không phải là một vấn đề thực sự. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 25% tất cả các thiết bị Android có Android 5.1 hoặc thấp hơn. Nói cách khác, 1 trong mỗi 4 Người dùng Android dễ bị tấn công Android.Xiny.

Theo thông tin từ Dr.Web, việc loại bỏ trojan này là rất khó khăn. Trong thực tế, chỉ bằng cách thay đổi sistema/ thay đổi ROM là có thể có một sistema "Sạch".

Nút văn bản

Những bài viết liên quan

Back to top button