Âm thanh không hoạt động trên Instagram – phải làm gì

Instagram là một nền tảng tuyệt vời để xuất bản nội dung video. Tuy nhiên, người dùng đôi khi gặp phải sự cố âm thanh của họ không hoạt động trên Instagram ngay cả khi bạn đã thử các phím âm lượng bằng cách nhấn vào loa bị gạch chéo và mở video. Tình huống này có thể gây khó chịu vì nó ngăn bạn thưởng thức nội dung trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình.

May mắn thay, trong hầu hết các trường hợp, đây là một vấn đề khá dễ khắc phục. Nếu bạn gặp sự cố âm thanh trên Instagram không hoạt động, hãy xem các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục.

Lưu ý rằng một số video hoặc câu chuyện nhất định không chứa âm thanh. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy thẻ “Video không có âm thanh” ở góc dưới bên trái.

1. Vui lòng kiểm tra tai nghe/tai nghe Bluetooth của bạn để đảm bảo chúng đang hoạt động

Không có âm thanh nào trên Instagram có thể liên quan đến tai nghe hoặc tai nghe nhét tai Bluetooth, ngay cả khi bạn không đeo chúng. Ví dụ, nếu Apple AirPods đã tắt “Tự động phát hiện tai”, âm thanh sẽ đến tai nghe cho dù chúng có ở trong tai bạn hay không và miễn là chúng được ghép nối với iPhone của bạn.

Một vấn đề tương tự xảy ra với nhiều loa không dây. Âm lượng loa bị giảm, bạn quên ghép nối loa với điện thoại thông minh hoặc âm thanh chuyển sang thiết bị khác.

Để khắc phục điều này, hãy chuyển đến menu Bluetooth của điện thoại thông minh, kiểm tra loa/tai nghe đã ghép nối của bạn và nhấn vào thiết bị để ngắt kết nối.

2. Khởi động lại thiết bị

Chỉ cần khởi động lại thiết bị của bạn thường có thể tải lại bất kỳ quy trình nào không hoạt động bình thường. Hành động này có thể giải quyết vấn đề âm thanh của bạn.

Để xác định xem trường hợp này có xảy ra hay không, hãy khởi động lại điện thoại thông minh của bạn để loại bỏ lỗi và các tệp không cần thiết có thể ngăn phát âm thanh.

Đối với iPhone X trở lên: Giữ đồng thời một trong các công tắc âm lượng và nút sườn cho đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt nguồn. Trượt thanh trượt để tắt điện thoại, sau đó nhấn và giữ nút bên và thả ra khi logo xuất hiện Apple.

Đối với iPhone cũ hơn (iPhone 8 trở về trước): nhấn giữ nút Bên/Trên cùng để hiển thị thanh trượt nguồn. Sau khi tắt điện thoại thông minh, hãy nhấn lại nút Side/Top để bật lại.

Đối với Android: Nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi các tùy chọn nguồn xuất hiện, sau đó nhấn khởi động lại hoặc khởi động lại. Nếu đang sử dụng điện thoại Android mới hơn, bạn có thể cần nhấn giữ nút âm lượng và nút nguồn để khởi động lại.

3. Cập nhật Instagram

Instagram thường xuyên phát hành các bản cập nhật và sửa lỗi để khắc phục các sự cố khác nhau trong ứng dụng. Trước đây, nhiều người dùng đã báo cáo sự cố khi phát nhạc trong các câu chuyện hoặc hoàn toàn không phát âm thanh. Tình huống này là lý do tại sao bạn cần kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.

Khởi chạy App Store hoặc Play Store, vào Updates hoặc My Apps & Games và vuốt danh sách để tìm Instagram. Nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh ứng dụng, một Instagram sẽ xác nhận rằng phiên bản mới nhất đã được cài đặt.

4. Cập nhật hệ điều hành iOS/Android

Nếu phần mềm hệ điều hành (OS) của điện thoại không cập nhật, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả Instagram. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cập nhật phần mềm iOS/Android.

Đối với iOS: Khởi chạy Cài đặt, chạm vào Cài đặt chung và chọn Cập nhật phần mềm. Chạm vào “Tải xuống và cài đặt” và đợi vài phút để iPhone của bạn hoạt động kỳ diệu. Bạn có thể được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn cài đặt phần mềm. Trong trường hợp này, hãy nhấn Cài đặt hoặc OK trên cửa sổ bật lên.

Đối với Android: Bấm vào biểu tượng bánh răng để truy cập Cài đặt, vào menu Hệ thống và chọn “Giới thiệu về điện thoại”.

Nếu bạn sử dụng Samsung Galaxy, bạn nên tìm kiếm “Cập nhật phần mềm” thay vì “Hệ thống”. Trên điện thoại thông minh Pixel, bạn cần nhấp vào “Nâng cao” thay vì “Giới thiệu về điện thoại”. Dù bằng cách nào, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tùy chọn “Tải xuống và Cài đặt”.

5. Kiểm tra trình phát hiện sự cố trên Instagram

Một số người dùng đã trả lời bài viết của chúng tôi cùng một lúc, nói rằng họ gặp sự cố âm thanh kéo dài trong vài ngày. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng, nhưng có thể dễ dàng phát hiện ra sự cố mất điện lớn bằng cách sử dụng Down Finder.

Truy cập trang web và nhập “Instagramtrong hộp tìm kiếm. Bước này sẽ cho bạn biết liệu những người khác có đang gặp vấn đề giống bạn hay không và sẽ giảm thời gian khắc phục sự cố của bạn. Nếu có vấn đề nghiêm trọng, bạn có thể báo cáo vấn đề đó trên Instagram hoặc đợi. Nếu không, hãy tiếp tục khắc phục sự cố hoặc báo cáo với Instagram.

6. Kiểm tra thiết bị

Gần đây điện thoại thông minh của bạn có bị ngập trong chất lỏng không? bạn đã làm rơi nó? Nếu câu trả lời là có, thì có thể có sự cố phần cứng đang ngăn âm thanh phát trên điện thoại của bạn.

Để kiểm tra điều này, hãy thử phát âm thanh trong các ứng dụng khác như YouTube, SoundCloud hoặc Spotify và đảm bảo âm lượng được đặt ở mức tối đa. Hy vọng rằng bạn sẽ nghe thấy âm thanh từ loa tích hợp.

Nếu không, hãy thử làm sạch loa bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải lông mềm. Giả sử điều đó không hiệu quả, bạn có thể phải mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để thay thế loa.

7. Kiểm tra trục trặc iOS 13

Trong iOS 13, nhiều người dùng đã báo cáo sự cố âm thanh trên Instagram. Cho dù nó không phát trong khi tua lại hoặc bạn không thể ghi lại âm thanh, vấn đề này đều có thể giải quyết dễ dàng.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để sửa lỗi cập nhật này:

 • Đóng ứng dụng Instagram
 • Chuyển đến Cài đặt trên iPhone của bạn
 • Cuộn xuống và nhấn Instagram
 • Tắt tùy chọn micrô và máy ảnh (sẽ chuyển từ màu xanh sang màu xám)
 • Mở sao lưu ứng dụng Instagram và nhấn vào máy ảnh ở góc trên bên phải
 • Nhấn để bật máy ảnh và micrô
 • Nhiều người dùng đã báo cáo sự cố này có thể xác nhận cách khắc phục này. Nếu bạn đã thử mọi cách chúng tôi liệt kê ở trên mà không có kết quả, điều này sẽ khắc phục sự cố iPhone iOS 13 của bạn.

  8. Xóa bộ nhớ cache của Instagram

  Xóa ứng dụng Instagram có thể giải quyết vấn đề. Điều này về cơ bản sẽ xóa dữ liệu đã lưu, do đó, nó tương tự như khôi phục ứng dụng. Bạn luôn có thể xóa và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại của mình nhưng xóa bộ nhớ cache là một giải pháp đơn giản để thử:

  Đối với Android:

 • Chuyển đến cài đặt điện thoại của bạn và nhấn Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng
 • Cuộn xuống Instagram
 • Nhấn vào Lưu trữ
 • Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache
 • Các bước trên sẽ không xóa bất kỳ thông tin nào khỏi ứng dụng, mặc dù bạn có thể cần phải đăng nhập lại sau khi xóa bộ nhớ cache.

  cho iPhone:

  Thật không may, người dùng iPhone sẽ phải xóa ứng dụng để xóa bộ nhớ cache. Bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi nó lắc lư, sau đó nhấp vào “X” để xác nhận hoặc chuyển qua phần cài đặt.

 • Nhấn Chung trong cài đặt iPhone
 • Nhấn vào Bộ nhớ
 • Cuộn xuống ứng dụng Instagram
 • Nhấn vào Xóa
 • Xác nhận
 • Sau khi hoàn tất quá trình trên, bạn có thể quay lại App Store và cài đặt lại ứng dụng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có mật khẩu iCloud để tải xuống và thông tin đăng nhập Instagram.

  9. Kiểm tra cài đặt điện thoại của bạn

  Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra một điều nữa – âm thanh của bạn. Cả iOS và Android đều có các cài đặt riêng về cách điện thoại của bạn phân phối âm thanh. Tất nhiên, bạn có thể đã thử tăng âm lượng, nhưng không có gì lạ (đặc biệt là sau khi cập nhật hệ thống) âm thanh của bạn được chuyển đến nhầm loa. Ví dụ, nếu điện thoại hướng đến ống nghe, có thể bạn sẽ không nghe thấy.

  Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhập “Âm thanh” vào hộp tìm kiếm (người dùng iOS cần mở Cài đặt và cuộn xuống một chút để hộp này xuất hiện).

  Khi bạn đã chọn các tùy chọn của mình, hãy xem lại những tùy chọn phù hợp. Ví dụ: khả năng truy cập trên cả hai hệ điều hành có thể làm rối âm thanh. Hãy chắc chắn rằng tất cả các âm thanh được bật.

  Sau đó thử chuyển từ loa phải sang trái hoặc di chuyển thanh đến giữa để sử dụng cả hai. Nếu bạn của bạn ở gần không gặp sự cố này, hãy xem cài đặt của họ và cập nhật cài đặt của bạn cho phù hợp.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button