9 công cụ tìm kiếm có thể bạn chưa từng nghe đến

Tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người sử dụng Google để truy vấn, nhưng nó không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất mà chúng tôi có.

Có rất nhiều trong số đó cung cấp một loạt các tính năng thú vị, hầu hết trong số đó là duy nhất. Những điều tôi đã liệt kê trong bài viết này nhấn mạnh rất nhiều vào quyền riêng tư và bảo mật chung, vì vậy nếu đó là lĩnh vực bạn quan tâm chính, thì bạn cần đọc đến cùng.

Chúng ta hãy đi đến đó.

VịtVịtĐi

KaczkaKaczkaGo được ra mắt vào năm 2008 với mục tiêu bảo mật thực sự. Công cụ tìm kiếm này đi xa hơn để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, ví dụ:

 • khối theo dõi
 • mã hóa kết nối
 • Nó không thu thập hoặc chia sẻ dữ liệu cá nhân
 • Không thu thập lịch sử tìm kiếm
 • Nó không được nhắm mục tiêu lại cho quảng cáo

Bạn có thể thêm DuckDuckGo vào Google Chrome.

bò Thụy Sĩ

Được tích hợp rất nhiều tính năng thú vị, Swiss Cows có lẽ là công cụ tìm kiếm mà bạn không biết là mình cần. Cho phép:

 • Tìm kiếm mọi thứ
 • Chọn để chỉ hiển thị kết quả cụ thể theo vùng
 • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác
 • Kiểm tra ngay nghĩa của từ và câu với Digest

Điều quan trọng nhất của tất cả? Nó không thu thập hoặc theo dõi dữ liệu của bạn. Quyền riêng tư của bạn rất được tôn trọng và vì lý do chính đáng. Ngoài ra, bạn có thể chắc chắn rằng nội dung không phù hợp sẽ không bao giờ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Mọi thứ đều thân thiện với gia đình.

hệ sinh thái

Một công cụ tìm kiếm có lý do chính đáng, Ekosia trồng cây ở những nơi hiếm nhất trên thế giới mỗi khi bạn tìm kiếm dịch vụ của họ. Cứ 45 tìm kiếm bạn thực hiện, bạn trồng một cây cho môi trường.

Và đó không phải là tất cả. Công cụ tìm kiếm này bảo vệ quyền riêng tư của bạn, sử dụng năng lượng tự nhiên để chạy hệ thống của nó và cuối cùng cho biết doanh thu từ tìm kiếm của họ đi về đâu. Chúng hoàn toàn trong suốt.

Bạn có thể tìm kiếm các truy vấn từ trang web của họ hoặc thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Google Chrome của mình.

Qchant

Một công cụ tìm kiếm không theo dõi tập trung vào quyền riêng tư, Qchant là một lựa chọn tuyệt vời khác trong danh sách. Bạn có thể tìm kiếm trực tiếp từ trang web của họ hoặc cài đặt nó trên hệ thống của bạn để dễ dàng truy cập. Trên chính trang chủ, bạn sẽ thấy các xu hướng mới nhất để cập nhật cho bạn.

Nếu bạn thích sử dụng nó, bạn có thể đặt nó làm công cụ tìm kiếm mặc định của mình.

trang chủ

Bảo mật và riêng tư, Trang Bắt đầu cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung mà không cần chạm vào bất kỳ thông tin cá nhân nào. Nó là một trong những công cụ tìm kiếm ưa thích nhất trên thị trường và đã được công nhận bởi các công ty như The New York Times và The Daily Bot.

Sử dụng trang bắt đầu có nghĩa là:

 • Không có dữ liệu được thu thập hoặc sử dụng
 • Khả năng duyệt ẩn danh
 • Nhận kết quả chính xác hơn cho mọi tìm kiếm, không có cookie

Nếu muốn, bạn có thể đặt công cụ tìm kiếm này làm công cụ tìm kiếm mặc định.

Baidu

Được thành lập vào năm 2000, Baidu là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc. Nó nhận được hơn một tỷ yêu cầu mỗi tháng, điều này cho thấy rõ sự phổ biến của nó. Bạn có thể tìm kiếm các trang web, tệp âm thanh, hình ảnh, tin nhắn và hơn thế nữa.

Nó thường được gọi là “Google” của Trung Quốc vì nó có hầu hết các tính năng của Google. Theo cách tương tự, bạn có thể nhập truy vấn trên trang chủ và nhận được vô số kết quả ngay lập tức.

để hỏi

Một công cụ tìm kiếm duy nhất, Inquire là một loại nền tảng câu hỏi/câu trả lời trong đó mọi truy vấn đều có thể có câu trả lời đã được đăng bởi những người dùng khác. Lưu ý rằng nó cũng có tùy chọn tìm kiếm truyền thống để bạn tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Trên trang chủ, bạn cũng có thể khám phá rất nhiều bài đọc thú vị trong các danh mục khác nhau, điều này khá thú vị.

Vòm

Arch cho phép bạn tìm kiếm mọi thứ trong khi vẫn duy trì tính ẩn danh hoàn toàn. Như tôi đã nói lúc đầu, các công cụ tìm kiếm này dành rất nhiều thời gian để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đây là một ví dụ điển hình.

Lukol sử dụng Tìm kiếm Tùy chỉnh của Google, có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Google, nhưng bạn có thể ẩn danh để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Yandex

Chính thức là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ năm trên thế giới, Yandex được sử dụng rộng rãi ở Nga và chiếm 60% thị phần ở đó. Nó rất giống với Google và cung cấp nhiều tùy chọn tìm kiếm khác nhau như:

 • trang web
 • Những bức tranh
 • Phim
 • Bưu kiện
 • Tin tức
 • bản đồ

Bạn cũng có thể duyệt bản đồ, dịch nội dung hoặc sử dụng trình duyệt nhanh. Giao diện sạch hơn nhiều so với các công cụ tìm kiếm khác, vì vậy bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tìm kiếm thú vị.

Đăng kí

Bây giờ bạn đã biết các công cụ tìm kiếm khác nhau của chúng tôi, đã đến lúc tận dụng chúng và bắt đầu sử dụng chúng. Nhiều công cụ tìm kiếm trong số này có thể cung cấp trải nghiệm người dùng và quyền riêng tư tốt hơn nhiều so với Google.

Những bài viết liên quan

Back to top button