8 chủ đề Mate tuyệt vời để tải về

Thúc đẩy một máy tính để bàn cổ điển có thể phức tạp. Trước hết, do người dùng liên tưởng máy tính để bàn Mate với công nghệ cũ nên họ không biết rằng nó vẫn có thể trông khá tốt. Thực tế là trong khi máy tính để bàn Mate dựa trên mã Gnome cũ 2.X thực sự khá hiện đại. Mate gần đây đã chuyển sang GTK3 và hiện hỗ trợ các chủ đề máy tính để bàn GTK3 hiện đại và các chủ đề GTK2 cũ. Đủ để nói, không khó để làm cho màn hình đó trông đẹp. Trong danh sách này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số chủ đề Mate hiện đại (và cổ điển) mà người dùng có thể cài đặt trên máy tính để bàn của họ. Chúng ta sẽ nói về công nghệ đằng sau mỗi chủ đề, tại sao nên cài đặt nó và hơn thế nữa!

phlat

Phlat là một chủ đề phẳng, tối được thiết kế để sử dụng trong môi trường máy tính để bàn GTK2. Nhà phát triển của chủ đề này sử dụng nó trong Debian, nhưng nó hoạt động trên tất cả các loại hệ điều hành khác nhau miễn là nó được sử dụng với Mate hoặc XFCE. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề tối đẹp mắt, phong cách với một vệt màu, hãy dùng thử Phlat. Bạn sẽ không bị thất vọng!

chủ đề tối

Chủ đề tối là một chủ đề tối kiểu dáng đẹp, cổ điển dành cho môi trường máy tính để bàn Gnome 2. Tất nhiên, vì Gnome 2 không còn được sử dụng, Mate sẽ phải đủ. Chủ đề tối trông tuyệt vời trên Mate, đặc biệt khi coi Mate là phần tiếp theo của Gnome 2. Nó tạo ra một sự rung cảm rất cổ điển.

Sau khi cài đặt The Dark Theme, bạn sẽ nhận được 2 các chủ đề GTK2 đẹp mắt, nhưng đó không phải là tất cả! Người tạo chủ đề cũng bao gồm 3 các loại chủ đề quản lý cửa sổ khác nhau, 2 bộ biểu tượng, 3 chủ đề con trỏ và nhiều, nhiều hơn nữa.

Cây cung

Một trong những chủ đề tốt nhất và linh hoạt nhất trên Linux là chủ đề Arc. Điều này là do đây là một trong số ít các dự án theo chủ đề có chủ đề riêng cho mọi môi trường máy tính để bàn Linux hiện đại (bao gồm cả Mate).

Chủ đề Arc là một chủ đề phẳng trang nhã với ba phong cách khác nhau. Các phong cách này bao gồm: chủ đề tối chung, chủ đề sáng và chủ đề sáng/tối hỗn hợp. Để cài đặt chủ đề này trên hệ điều hành của bạn, bạn cần biên dịch nó từ nguồn thông qua trang web của nhà phát triển.

Quá trình cài đặt cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra, người tạo Arc cung cấp các hướng dẫn hữu ích, vì vậy việc nhận chúng rất dễ dàng.

Sắc màu rực rỡ

Bạn muốn thêm một số màu sắc vào màn hình Mate của mình? Với Màu sắc sống động, bạn có thể! Đó là một chủ đề GTK hiện đại hứa hẹn sẽ rực rỡ và đầy màu sắc. Hơn nữa, nó chạy trên hầu hết các môi trường máy tính để bàn dựa trên GTK hiện đại và có tới 13 loại màu khác nhau. Nếu bạn đang tìm cách thêm một số màu sắc vào màn hình Mate của mình, thì không cần tìm đâu xa!

nguyên liệu ngọt ngào

Nếu bạn bị ám ảnh bởi giao diện Thiết kế Vật liệu của Google và muốn giao diện tương tự trên môi trường máy tính để bàn Mate của bạn trên Linux, thì Material Sweet là chủ đề bạn nên thử. Chủ đề Material Sweet là một GTK2 đầy màu sắc sử dụng ngôn ngữ thiết kế material design phổ biến của Google. Nhanh chóng biến toàn bộ máy tính để bàn của bạn thành thứ gì đó Android bằng cách tải xuống chủ đề này ngay hôm nay.

Màu phẳng Ambiance & Radiance

Các chủ đề Ubuntu Ambiance và Radiance cổ điển đã trở lại với một sự thay đổi. Twist là một chủ đề có tên là Màu sắc Ambiance & Radiance Flat. Với chủ đề này, người dùng có thể chọn các chủ đề Ubuntu truyền thống, cổ điển mà mọi người đều biết và mang lại cho họ một cái nhìn hiện đại. Tuy nhiên, biến những họa tiết này thành phẳng không phải là tất cả. Người dùng cũng có 13 màu sắc khác nhau để lựa chọn! Màu sắc bao gồm xanh mòng két, xanh dương, tím, đỏ, xanh chanh, vàng, cam, quýt, hồng và nhiều màu khác!

Ambiance & Radiance Flat Colors hỗ trợ tất cả các môi trường máy tính để bàn hiện đại hỗ trợ bộ công cụ GTK2.

Hệ điều hành Chrome

Bạn đã bao giờ ước máy tính để bàn Linux của mình trông giống như Chrome OS chưa? Với Chủ đề GTK của Chrome OS, bạn có thể. Sau khi cài đặt, bảng điều khiển sẽ trông gần giống như trên Chrome OS.

Chủ đề biến danh sách cửa sổ truyền thống thành thiết lập “chỉ có biểu tượng” trông hiện đại hơn, gợi nhớ đến Chrome OS. Nó cũng chia bảng Mate thành “hai bảng” về cơ bản theo cách tương tự như những gì Chrome OS thực hiện.

Chủ đề không hoàn hảo và có một số vấn đề ở đây và ở đó. Nếu bạn muốn chuyển đổi máy tính để bàn Mate nhàm chán của mình thành thứ gì đó giống như Google Chrome OS, đây là cách thực hiện!

ColorBit

ColorBit là một chủ đề đẹp, cổ điển, đầy màu sắc được xây dựng trên cơ sở clearlooks và công cụ pixbuf. Nó được thiết kế để hoạt động với môi trường máy tính để bàn Mate và XFCE, cũng như các môi trường máy tính để bàn hỗ trợ GTK2 khác.

Đăng kí

Bất chấp tuổi đời của nó, máy tính để bàn Mate là một thiết lập chắc chắn. Nó có bố cục cổ điển giúp tạo chủ đề rất dễ dàng. Vì lý do này, nhiều người sử dụng máy tính để bàn và tạo chủ đề cho nó – không nhiều như các máy tính để bàn khác. Hy vọng rằng khi nhiều người nhận ra rằng máy tính để bàn Mate vẫn có thể trông đẹp mắt, chúng ta sẽ thấy nhiều chủ đề Mate tuyệt vời hơn nữa!

Những bài viết liên quan

Back to top button