7 Trình chỉnh sửa GIF mạnh mẽ cho video TikTok, Instagram hoặc YouTube newsblog.pl

GIF đã trở thành một trong những nội dung phổ biến nhất từ ​​trước đến nay, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Bạn có thể thấy các nền tảng như TikTok, Instagramvà ngay cả YouTube tràn ngập các ảnh GIF tuyệt vời. Nhưng câu hỏi là làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng.

GIF là gì?

Nói một cách đơn giản, GIF là một tệp hình ảnh giống như bất kỳ định dạng ảnh tĩnh nào khác như jpeg, png, v.v. Tuy nhiên, nó có một tính năng bổ sung có thể tạo ảnh động.

Định dạng GIF có thể lưu trữ nhiều hình ảnh được hiển thị tuần tự cùng một lúc. Nhờ đó, người xem nhận ra rằng họ đang xem một bộ phim hoạt hình hoặc một bộ phim nhỏ.

GIF thường được sử dụng như một cách phổ biến để truyền đạt cảm xúc, trò đùa và ý tưởng. Ngoài ra, số lượng trang web tạo GIF tăng lên giúp việc tạo và chia sẻ GIF trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

Làm thế nào để sử dụng GIF?

Sử dụng GIF cũng đơn giản như sử dụng biểu tượng cảm xúc. Bạn chỉ cần chọn đúng ảnh GIF mà bạn nghĩ là hoàn hảo cho tình huống và chỉ cần chia sẻ chúng. Sử dụng GIF không yêu cầu tải xuống hoặc cài đặt.

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đã bắt tay với các trang web lưu trữ GIF phổ biến, vì vậy bạn không cần phải nỗ lực nhiều khi sử dụng chúng.

Làm cách nào để tạo GIF của bạn?

Nếu bạn muốn tạo GIF với nội dung của mình, bạn cần bắt đầu với video. Bạn có thể sử dụng bất kỳ video nào được lưu trữ trên điện thoại của mình hoặc nhận được từ YouTube. Độ dài của video cũng không thành vấn đề.

Điều này là do nền tảng tạo ảnh GIF sẽ giúp bạn cắt video đó thành một ảnh GIF hoàn hảo. Bạn thậm chí có thể thêm văn bản, v.v. vào đó nếu muốn.

Có nhiều nền tảng để tạo ảnh GIF. Một số dựa trên các dịch vụ web. Một số có thể được tải xuống dưới dạng ứng dụng hoặc phần mềm trên thiết bị của bạn. Những nền tảng này không chỉ giúp bạn tạo ảnh GIF mới mà còn chỉnh sửa những ảnh hiện có theo cách bạn muốn.

Hãy cùng xem một số công cụ chỉnh sửa GIF để giúp bạn tạo ảnh GIF hoàn hảo cho TikTok, Instagram hoặc YouTube.

veed.io

Veed.io là trình tạo ảnh GIF miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo, chỉnh sửa hoặc chuyển đổi video của mình thành ảnh GIF tuyệt vời. Bạn cần tải lên tệp MP4, MOV, GIF hoặc bất kỳ tệp video nào khác và chỉnh sửa theo yêu cầu.

Bạn có thể cắt tệp GIF hiện có, xoay hoặc cắt ảnh GIF hoặc thay đổi tốc độ của tệp. Veed cũng cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh GIF để phù hợp với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào. Trình tạo GIF này hoạt động với Giphy và các nguồn khác. Bằng cách này, bạn có thể thêm GIF trực tiếp từ đó.

Flixier

Flixier là một công cụ chỉnh sửa video tuyệt vời cho phép bạn tạo những câu chuyện hấp dẫn và thú vị trên Instagram. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các video hoặc GIF hiện có và tạo các meme thú vị.

Trình chỉnh sửa GIF này đi kèm với thư viện GIF tích hợp từ Giphy mà từ đó bạn có thể dễ dàng nhập GIF. Nó cho phép bạn thêm văn bản động vào ảnh gif, kết hợp nhiều ảnh gif hoặc thêm âm thanh vào chúng. Bạn thậm chí có thể tạo gifs trong trình duyệt của mình bằng trình chỉnh sửa video này. Sử dụng công cụ chỉnh sửa gif là miễn phí.

Kapwing

Kapwing là một công cụ chỉnh sửa gif tất cả trong một tuyệt vời cho phép bạn tạo gifs một cách thuận tiện. Với công cụ này, bạn có thể sử dụng một gif hiện có và chỉnh sửa nó để cắt, thêm văn bản, hiệu ứng, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng plugin Kapwing để duyệt qua thư viện gif của mình nếu bạn không có gif để chỉnh sửa.

Nó cho phép bạn tạo các gif hoạt hình hấp dẫn mà bạn có thể chia sẻ trên Instagram, TikTok, Discord, Reddit, Twitter, v.v. Đây là một công cụ miễn phí; tuy nhiên, bạn có thể tận hưởng các tính năng nâng cao bằng cách nâng cấp lên gói trả phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để tạo ảnh GIF từ video có sẵn thì Descript là lựa chọn phù hợp. Nó cho phép bạn tạo các ảnh GIF động để thêm gia vị cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Các tính năng trình chỉnh sửa GIF của Descript cho phép bạn thêm chú thích thú vị, thay đổi kích thước video hoặc thêm hiệu ứng chuyển tiếp. Nó giúp tạo ra các ảnh GIF hoàn toàn phù hợp với các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Đây là một ứng dụng mà bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí.

Adobe Photoshop giới thiệu những người tạo GIF động cao cấp. Nó cho phép bạn thực hiện công việc này từ đầu bằng cách tạo các bản phác thảo sơ bộ. Khi bạn đã hoàn thành bản phác thảo của mình, bạn có thể tạo lớp và tăng tốc hoạt ảnh của mình. Cuối cùng, bạn có thể xuất các video hoạt hình này dưới dạng tệp GIF.

Trình tạo ảnh GIF này cho phép bạn dễ dàng chia sẻ các ảnh GIF này trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

ezgif.com

Nếu quan tâm đến một trình tạo ảnh GIF đơn giản, bạn có thể thử Ezgif. Đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa GIF cơ bản của bạn.

Nó cho phép bạn tạo, cắt, thay đổi kích thước, tối ưu hóa và lật các tệp GIF. Với điều này, bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng cho chúng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi video thành ảnh GIF ngắn và chia sẻ chúng trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Trình tạo ảnh GIF

GIF Maker là ứng dụng chỉnh sửa ảnh GIF dành cho iOS của Float Tech, LLC. Ứng dụng này cho phép bạn biến video của mình thành ảnh GIF tuyệt đẹp.

Bạn có thể thêm văn bản, nhãn dán, v.v. vào ảnh GIF đã chỉnh sửa của mình.

những từ cuối

Hãy thử các trình chỉnh sửa GIF này và tạo nội dung tuyệt vời cho các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn. Họ có thể giúp bạn thu hút ngày càng nhiều người hơn trên TikTok, Youtube và Instagram.

Bạn cũng có thể kiểm tra phần mềm tạo ảnh GIF.

Những bài viết liên quan

Back to top button