6 các tiện ích KDE Plasma tốt nhất 5 đến máy tính để bàn Linux

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi trở thành người dùng KDE Plasma 5 có một lựa chọn các vật dụng cho phép cài đặt. Với những tiện ích này, người dùng có thể điều chỉnh trải nghiệm mặc định theo hướng phù hợp hơn với nhu cầu của họ. Mọi người yêu thích các tiện ích KDE Plasma 5 và họ có một lựa chọn tuyệt vời. Điều này gây khó khăn cho việc tìm kiếm các vật dụng tốt cho người dùng mới. Vì có rất nhiều thứ để lựa chọn, chúng tôi đã quyết định đưa vào một số thứ được đề xuất nhiều nhất cho máy tính để bàn KDE 5 huyết tương.

Lưu ý: Mỗi tiện ích KDE Plasma trong danh sách này là từ Cửa hàng KDE.

1. kết nối KDE

KDE Connect là máy tính để bàn Plasma tốt nhất phải cung cấp. Tiện ích này cho phép máy tính để bàn Plasma thực sự nổi bật so với các môi trường máy tính để bàn khác trên Linux. Với tiện ích kết nối KDE, người dùng Plasma có thể truy cập nhanh vào các thông báo, tin nhắn văn bản, v.v.

Ngoài các thông báo đồng bộ hóa, tiện ích KDE Connect cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát kết nối của bạn với PC Linux bằng điện thoại và thậm chí nhập văn bản. KDE Connect là tiện ích bắt buộc phải có đối với bất kỳ người hâm mộ KDE Plasma nào có điện thoại Android.

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng KDE Connect? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập nó!

2. điều khiển dịch chuyển đỏ

Một cách tuyệt vời để giảm ánh sáng xanh trên máy tính để bàn Linux của bạn là dịch chuyển nó sang màu đỏ. Nó là một công cụ dựa trên dòng lệnh nguồn mở giúp thay đổi màu màn hình tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Chương trình này rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người dùng sử dụng hệ thống của họ trong một thời gian dài. Vấn đề là Redshift là một ứng dụng đầu cuối và không phải ai cũng có thời gian để loay hoay với nó.

Giới thiệu Điều khiển dịch chuyển đỏ. Đây là một công cụ điều khiển dịch chuyển đỏ dễ sử dụng dưới dạng tiện ích Plasma 5. Với nó, người dùng có thể nhanh chóng tùy chỉnh và sử dụng ứng dụng bộ lọc ánh sáng xanh Redshift mà không cần tạo tập lệnh khởi động, chỉnh sửa tệp cấu hình, v.v.

Nếu bạn yêu thích Redshift nhưng ghét định cấu hình nó bằng thiết bị đầu cuối, hãy xem tiện ích này. Kiểm tra trang của anh ấy trên KDE Widget Store để tìm hiểu thêm!

3. Bộ trộn âm lượng Win7

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hệ thống Windows là bộ trộn âm lượng và các tính năng của nó. Trước hết, cách nó sắp xếp âm thanh theo từng ứng dụng và cho phép bạn kiểm soát âm lượng trên cơ sở từng ứng dụng. Trên Linux, âm lượng được quản lý theo một cách khác (sử dụng máy chủ âm thanh Pulse) và hầu hết các môi trường máy tính để bàn coi mọi thứ là một đầu ra duy nhất.

Hóa ra tính năng nổi bật này của hệ thống Windows đã được chuyển sang máy tính để bàn KDE Plasma 5 thông qua bộ trộn âm lượng Win 7. Giống như Windowstiện ích này sắp xếp âm lượng dựa trên ứng dụng, thiết bị, v.v. Ngoài việc sắp xếp âm thanh tốt hơn, tiện ích này còn sử dụng chức năng của hệ thống Windowscho phép người dùng nhanh chóng chuyển đến các thuộc tính của thiết bị âm thanh (chỉ bằng một cú nhấp chuột phải).

Bất kỳ ai yêu thích KDE Plasma nhưng ghét applet âm thanh mặc định đều phải thử bộ trộn âm lượng Win7.

4. Lịch sự kiện

Lịch mặc định của Plasma 5 nó phù hợp để sử dụng cơ bản nhưng thiếu các tính năng mà hầu hết người dùng đều tin tưởng. Điều này đặc biệt đáng chú ý nếu bạn so sánh lịch mặc định với lịch Gnome Shell (có hỗ trợ tích hợp sẵn cho Lịch Google). Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích lịch tốt hơn cho bảng điều khiển Plasma của mình 5không cần tìm đâu xa ngoài Lịch sự kiện.

Lịch sự kiện có rất nhiều thứ để cung cấp và là một cải tiến rõ ràng trên tiện ích KDE cơ bản. Các tính năng đáng chú ý bao gồm hỗ trợ tích hợp sẵn cho Lịch Google, dự báo thời tiết và thậm chí là hẹn giờ.

Giống như hầu hết các tiện ích con, Lịch sự kiện có trong Cửa hàng KDE.

5. KSmoothDock

KSmoothDock là một công cụ thay thế tiện ích bảng điều khiển và dock hiện đại đầy đủ tính năng cho môi trường máy tính để bàn KDE Plasma. Nhìn trực quan, nó được lấy cảm hứng rất nhiều từ thiết kế của bến tàu được sử dụng bởi Applevà thậm chí sử dụng hiệu ứng “thu phóng” tương tự khi di chuột qua các chương trình.

Mặc dù KSmoothDock rất giống với Apple, cốt lõi vẫn là một ứng dụng Linux và bắt chước nhiều chức năng của bảng điều khiển. Các tính năng của KSmoothDock bao gồm hỗ trợ các menu ứng dụng KDE, mục ưa thích, lịch/đồng hồ, không gian làm việc, v.v.

Nhìn chung, tiện ích này rất tuyệt để sử dụng nếu bạn yêu thích màn hình nền KDE Plasma nhưng muốn có một bến tàu đẹp mắt thay vì bố cục truyền thống. Tải xuống tiện ích từ cửa hàng KDE tại đây.

6. thực đơn đơn giản

Chủ nghĩa tối giản hiện đang thịnh hành, đặc biệt là trong các hệ điều hành. Trong một thế giới nơi chúng ta có quá nhiều lựa chọn, việc đơn giản hóa mọi thứ có thể là một luồng gió mới. Giới thiệu tiện ích Menu đơn giản. Nó là một trình khởi chạy ứng dụng được đơn giản hóa, thu nhỏ dành cho máy tính để bàn Plasma.

Việc có một menu đơn giản hóa thực sự hấp dẫn những ai yêu thích sử dụng KDE Plasma 5nhưng họ thực sự không thích quá tải các tùy chọn trong menu ứng dụng mặc định. Chúng tôi không thể nói rằng trình đơn này dành cho tất cả mọi người và đó là lý do tại sao nó nằm ở cuối danh sách, nhưng nếu bạn hoàn toàn bỏ qua phần “yêu thích” trong trình khởi chạy ứng dụng của mình hoặc thường xuyên ước KDE có một ứng dụng trình đơn tối giản, hãy cân nhắc đưa ra widget này một thử.

Những bài viết liên quan

Back to top button