2 Ồ 4 Loa Ohm: Những người nào tốt hơn?

Nếu bạn đặt 2loa -ohm và 4-ohm loa trong một vòng, ai sẽ thắng? Đó là câu hỏi đáng giá triệu đô la, khá trung thực, rất khó trả lời hơn bạn tưởng tượng. Thay vào đó, tốt hơn là trả lời những gì mỗi loại mang đến bàn và đi từ đó.

Nhưng, cuối cùng, nó cần đến, chi phí, thương hiệu và những hạn chế. Đương nhiên, câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là: ohm là gì?

Ohms liên quan đến loa như thế nào

Khi nói đến điện, ba đơn vị cơ bản được khóa với nhau, mỗi đơn vị có thể ảnh hưởng đến nhau dựa trên phép đo của họ. Với điện, các đơn vị đó lần lượt là điện áp, điện trở và dòng điện hoặc (V), (R) và (I).

Mỗi đơn vị sau đó có số đo riêng của mình, giống như một thước đo với inch, centimet, milimet, v.v. Khi bạn đo điện áp (V), bạn đo bằng vôn. Khi bạn đo dòng điện (I), bạn sử dụng ampe. Và cuối cùng, đo điện trở (R) được thực hiện với ohms.

Làm thế nào chúng liên quan đến nhau có thể được hiểu với một sự tương tự rất đơn giản. Hãy tưởng tượng lắc một chai soda. Áp suất tạo ra từ sự rung lắc giống như điện áp. Khi bạn mở chai, tốc độ thoát ra khỏi đáy giống như dòng điện và tốc độ mở đáy là sức cản vì nó hạn chế lượng soda chảy ra.

Liên quan đến loa, ohm là một bản dịch về mức độ điện trở. Nó tuyên bố mức công suất mà một người nói sẽ nắm giữ và bao nhiêu công suất đó cuối cùng được chuyển thành âm thanh nghe được.

Thật là một 2Loa -Ohm cung cấp

Hãy tưởng tượng 2loa -ohm như loa mặc cả. Họ thực sự giỏi to tiếng, nhưng arent được biết đến với chất lượng tốt nhất. Điều này là do hai lý do: điện trở thấp, cung cấp âm lượng lớn hơn, tiêu thụ điện năng và thương hiệu.

2loa -ohm có thể tuyệt vời trong trường hợp phù hợp và trên thực tế, được biết đến là có cơ sở tuyệt vời, thậm chí âm trầm tuyệt vời ở âm lượng phù hợp.

Thật là một 4Loa -Ohm cung cấp

4loa -ohm, về cơ bản, kiểm soát chất lượng. So với 2loa -ohm, 4loa -ohm có điện trở cao hơn nhiều, nhưng mức tiêu thụ điện năng của chúng thấp hơn nhiều. Những gì cung cấp là giảm âm lượng, nhưng chất lượng là tốt hơn đáng chú ý.

Tuy nhiên, những người duy nhất sẽ biết sự khác biệt là các chuyên gia và người đam mê diễn giả. Nó tinh tế, nhưng rõ ràng có.

2-Ohm VS 4Loa -Ohm

Vì vậy, với tất cả những gì đã nói và làm, cái nào thực sự tốt hơn? 2loa -ohm hoặc 4loa -ohm? Thật không may, nó không đơn giản. Có một vài chi tiết rất quan trọng cần được xem xét, đầu tiên, trước bạn chọn cái khác: giới hạn, thương hiệu, nhu cầu và chi phí.

Bốn chi tiết này là nền tảng để đưa ra quyết định và có thể ảnh hưởng đến một hoặc tất cả các lựa chọn.

Ví dụ: bằng cách kiểm tra các giới hạn của bộ khuếch đại, bạn có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức về các tùy chọn của mình. Một amp xe thường được đánh giá cho 2-ohms hoặc 4-ohms. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cái này hoặc cái kia. Nếu vậy, bạn chuyển sang những gì bạn cần.

Bạn có loại thiết lập nào? Bạn đang gian lận chiếc xe của bạn với loa tốt hơn hoặc thay thế chúng? Nếu bạn có 2-ohm loa trước, thay thế chúng bằng một bộ khác 2loa -ohms là tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn âm thanh tốt hơn, sau đó đi với một cặp 4loa -ohms nếu bộ khuếch đại của bạn được đánh giá cho nó. Một khi bạn quyết định, bạn có thể chuyển sang thương hiệu và chi phí.

Thương hiệu và chi phí được tham gia ở hông. Nói chung, 4loa -ohm sẽ có giá cao hơn do chất lượng tốt hơn vốn có của chúng trong khi 2loa -ohm rẻ hơn. Tuy nhiên, đó có thể không phải là trường hợp nếu bạn mua một thương hiệu sử dụng các bộ phận giá rẻ. Chất lượng luôn luôn là một yếu tố và nghiên cứu về chính thương hiệu nên được tính đến.

Khi nó được đặt ra như thế, bạn gần như có thể tưởng tượng một sơ đồ chỉ đạo việc ra quyết định của bạn. Nhưng để trả lời câu hỏi, nói chung, 4-ohms có chất lượng âm thanh tốt hơn được cung cấp phù hợp với thương hiệu.

Dòng dưới cùng

Chọn một cặp loa tốt có thể khó khăn, nhưng nó không phải như vậy. Khi tất cả những thứ khác thất bại, và bạn có cơ hội chọn cái này hay cái khác, đi với chất lượng hơn số lượng. Chắc chắn rồi, 2loa -ohm có thể to hơn, nhưng điều đó có chi phí chất lượng. Điểm gây nhiễu cho CD yêu thích của bạn là gì nếu nó không tốt?

Khi được lựa chọn, 4loa -ohm là đặt cược tốt nhất của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button